Thực hiện Kế hoạch số: 1347/KH-UBND ngày 25/4/2023 của UBND huyện Tràng Định về tổ chức Đại hội Hội Khuyến học các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đại hội khuyến học
             (Hội Khuyến học xã Hùng Việt tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, (nhiệm kỳ 2023-2028).

Ngày 28 tháng 7, Hội Khuyến học xã Hùng Việt tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Công Doanh,  Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Tràng Định, có đồng chí Nguyễn Văn Ngự, Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Lương Hồng Minh, Phó bí thư, Chủ tịch UNND xã và 40 đại biểu chính thức đại diện hơn 600 hội viên.

Đại hội được nghe dự thảo báo cáo chính trị của Hội khuyến học xã Hùng Việt nhiệm kỳ 2018  -2023 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, báo cáo đánh gía kết quả thực hiện.

Trong nhiệm kỳ 2018-2023 Hội Khuyến học xã đã tham mưu Cấp ủy, UBND xã triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xã, tổ chức đăng ký thi đua học tốt, dạy tốt, làm việc tốt tới toàn thể giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân trong xã. Hội Khuyến học xã thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động. Từ nguồn quỹ này, Hội đã trao  nhiều suất học bổng, quà Tết, cho học sinh khó khăn; biểu dương, khen thưởng các Thầy Cô và học sinh giỏi.

Hội Khuyến học xã đã phối hợp với các Trưởng thôn, Trường học trong xã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua "Gia đình học tập, cộng đồng học tập" trên địa bàn. Phong trào "Khuyến học, khuyến tài . Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Khuyến học xã tiếp tục bám sát chỉ thị, nghị quyết của T.Ư, của tỉnh, huyện về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; phát triển tổ chức hội vững mạnh; chú trọng nâng cao nhận thức, năng lực công tác của cán bộ hội; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, xây dựng xã hội học tập, xây dựng Quỹ Khuyến học, khuyến tài. Phấn đấu có 85% gia đình đạt “gia đình học tập”, 84% “dòng họ học tập”, 92% đơn vị, cộng đồng đạt “cộng đồng học tập”.

Phát biểu tại đây, các đồng chí: Nguyễn Công Doanh, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Tràng Định đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội Khuyến học xã trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị  Hội khuyến học xã tiếp tục triển khai hiệu quả Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị, giai đoạn 2021-2030.

Đại hội khuyến học

Chú trọng công tác tuyên truyền, xây dựng mô hình “Công dân học tập”, xây dựng xã hội học tập suốt đời; tập trung xây dựng Quỹ Khuyến học. Phát huy vai trò tham mưu cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nâng cao chất lượng, hiệu quả của phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028,  gồm 9 đồng chí và bầu 02 đại biểu dự Đại hội Hội Khuyến học huyện.  Đồng chí Vi Văn Lai, Phó Chủ tịch UBND xã tiếp tục được bầu là Chủ tịch Hội Khuyến học xã nhiệm kỳ 2023-2028./.

NguyenHang