Hội LHPN xã Hùng Việt tổ chức Hội nghị đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với hội viên phụ nữ

Thực hiện Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”; Kế hoạch số: 36/KH-BTV, ngày  05 tháng 10 năm 2023 của Ban Thường vụ Hội LHPN xã Hùng Việt về Tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách đối với hội viên, phụ nữ năm 2023 tại xã và cụm thôn, bản đặc biệt khó khăn, thuộc địa bàn triển khai Dự án 8. Nhằm tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nói chung và tình hình chính trị, kinh tế, xã hội tại địa phương nói riêng. Nâng cao năng lực, nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng, góp phần thúc đẩy sự tham gia tích cực của cán bộ, hội viên, phụ nữ vào quá trình xây dựng và thực thi các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại địa phương…. góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Hình ảnh tại Hội nghị đối thoại 1

Ngày 11/10/2023, Hội LHPN xã tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách với chủ đề chính sách dân số, công tác bảo vệ môi trường”. Đến dự Hội nghị đối thoại có đồng chí Hoàng Hải Yến - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Tràng Định; Đồng chí: Nguyễn Văn NgựPhó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí: Lương Hồng Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND , đại diện các Ban, ngành đoàn thể xã, công chức chuyện môn phụ trách công tác dân số và phụ trách môi trường; 50 chị là hội viên, phụ nữ về tham dự Hội nghị đối thoại.

Hình ảnh tại Hội nghị đối thoại

Qua cuộc đối thoại đã có 8 ý kiến phát biểu của hội viên và đã được cấp ủy chính quyền đã giải đáp, làm rõ các ý kiến liên quan đến chủ để chính sách dân số và công tác bảo vệ môi trưởng.

- Đây là hội nghị đầu tiên Hội LHPN xã chủ trì đã thu hút đông đảo HV, PN tham gia; hội viên phụ nữ tham gia cởi mở, chia sẻ, thảo luận những nội dung chị em quan tâm và được các đại biểu đại diện cho cấp ủy, chính quyền, ban, ngành chức năng trả lời thỏa đáng.  Đây cũng là dịp để hội viên, phụ nữ có điều kiện được bày tỏ những tâm tư nguyện vọng, phản ánh, đề xuất, kiến nghị những vấn đề quan tâm với cấp ủy, chính quyền./.