Lễ hội xuân Bản nhàn, xã Hùng Việt năm 2024

Thực hiện kế hoạch số 4895/KH-UBND, ngày 29/12/2023 của UBND huyện Tràng Định về tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024; Được sự nhất trí của Đảng Ủy, HĐND, UBND xã Hùng Việt, tổ chức Hội xuân bản Nhàn xã Hùng Việt.

Múa sư tử

Với mục đich tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua lao động, sản xuất, thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Duy trì và tổ chức Lễ hội hàng năm nhằm góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc theo tinh thần mà Nghị quyết Trung ương V khoá VIII của Đảng đã đề ra. Đây là dịp để giới thiệu những nét truyền thống đặc sắc của Lễ hội, đồng thời cũng là dịp để nhân dân các dân tộc trong xã được mở rộng giao lưu văn hoá, thể thao và những trò chơi truyền thống.

nn
                                                              Hát then người tày
jjj
                            Trang phục các dân tộc được thể hiện trong các tiết mục văn nghệ

Lễ hội là một phần không thể thiếu trong văn hóa của cộng đồng, không chỉ gìn giữ những giá trị truyền thống mà còn giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về một phần lịch sử và văn hóa của quê hương mình. Với sự phát triển của xã hội, việc duy trì và bảo tồn lễ hội truyền thống đã trở thành một hoạt động quan trọng. là một nhu cầu tinh thần chính đáng của mọi người, lễ hội truyền thống đều khởi nguồn từ nhu cầu sinh hoạt tinh thần của cộng đồng các thôn, nó gắn bó mật thiết với văn hóa địa phương, làm cho đời sống tinh thần của xã hội thêm phong phú, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội phát triển

ê
                                                          Môn đẩy gậy thu hút được nhiều khán giả
ll
                                Giao hữu bóng đá tại sân thể thao ( Đội bóng Hùng Việt- Tân Minh)
tt
                                                                  Duy trì bản sắc dân tộc Tày, nùng

Mỗi năm tết đến xuân về, Hội xuân bản nhàn, xã Hùng Việt được tổ chức đúng ngày 28 tháng giêng, nhân dân trong xã và quý khách thập phương lại được chung vui chẩy hội, tay bắt mặt mừng, hào hứng tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các tiết mục văn nghệ truyền thống, đem câu sli, câu lượn, bài then, điệu múa… nhằm góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc theo tinh thần mà Nghị quyết Trung ương V khoá VIII của Đảng đã đề ra ./.

BTV. N, Hang