LÊ TRAO GIÁY CHỨNG NHẬN KẾT HÔN

Thực hiện quy định của Luật Hộ tịch, UBND xã Hùng Việt đã tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn cho công dân đến đăng ký kết hôn. Dự buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các Ban ngành Đoàn thể, chuyên môn liên quan.

Đây là việc làm thường xuyên của UBND xã nhằm thực hiện quy định pháp luật và nếp sống văn minh. Buổi lễ được tổ chức trang trọng, đồng chí Lương Hồng Minh, Chủ tịch UBND xã đã trao Giấy chứng nhận kết hôn và chúc mừng cặp vợ chồng, đây là sự kiện thể hiện việc hai bên nam nữ bình đẳng, tự nguyện đến với nhau, là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp không chỉ cho vợ, chồng mà còn cho con cái trong quan hệ hôn nhân và gia đình theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thông qua buổi lễ trao Giấy chứng nhận kết hôn nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, gần gũi với người dân không chỉ trong quá trình đăng ký hộ tịch, đây là kỹ năng phục vụ nhân dân trong giao dịch hành chính, mang lại hiệu quả cao trong công tác giải quyết dịch vụ hành chính công của UBND xã, nhằm tạo sự chuyển biến về lề lối làm việc của cán bộ, công chức, tạo sự thay đổi tích cực về nhận thức, trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của UBND xã Hùng Việt.